Hotline: 0866474065

{Chú ý} Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn win 10 nhanh nhất

Ngày đăng: 03-07-2020 09:43:54

Có thể nói Windows 10 là một cuộc đại cách mạng 4.0, mang lại nhiều trải nhiệm mới mẻ và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, những vấn đề thắc mắc liên quan đến hệ điều hành này chưa bao giờ là “hết thời”. Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn win 10 là một trong số đó.

Thông thường, khi bạn xóa đi một file trên win 10 thì nó sẽ được tự động chuyển vào thùng rác. Các đối tượng chứa trong này có thể khôi phục lại bất kỳ khi nào bạn cần. Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng lưu trữ file trên các vị trí bên ngoài như thẻ nhớ, usb, ổ đĩa…mà “nhỡ” delete thì coi như là đã xóa vĩnh viễn. Các file này cũng không hề được chuyển vào trong thùng rác nên không thể khôi phục trực tiếp từ vị trí này. Vậy làm thế nào để khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên win 10? Hãy theo dõi ngay những gợi ý sau đây để cùng gỡ rối nhé!

⇒ Xem thêm:

CÁCH KHÔI PHỤC FILE ĐÃ XÓA VĨNH VIỄN WIN 10 BẰNG PHẦN MỀM

Trong một phút giây lơ đãng nào đó, bạn “nhỡ” ấn nhầm SHIFT + DEL. Bạn hốt hoảng và loay hoay vì chưa tìm ra phương pháp lấy lại file đã xóa vĩnh viễn như thế nào? Đừng lo, với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay thì việc này là tương đối dễ dàng. Bạn có thể sử dụng các phần mềm để khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên win 10 một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số phần mềm đang được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo:

Khôi phục file đã xóa vĩnh viễn win 10 bằng phần mềm EaseUS

Phần mềm Easeus được cung cấp hoàn toàn miễn phí, giúp bạn giải quyết tất cả vấn đề phổ biến khiến cho dữ liệu của mình bị mất. Với Easeus Data Recovery Wizard, bạn có thể dễ dàng lấy lại tập tin bị mất từ ổ cứng, USB, thẻ nhớ, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động….

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Easeus:

Bước 1. Cài đặt

Việc đầu tiên các bạn phải làm là tìm kiếm và cài đặt phần mềm có tên là Easeus Data Recovery Wizard. Sau đó tải phần mềm về máy, hãy thực hiện công việc cài đặt theo sự chỉ dẫn trên phần mềm.

Bước 2. Tìm file đã xóa

Khởi chạy Easeus Data Recovery Wizard Free, chọn vị trí nơi lưu trữ file đã xóa và ấn vào nút “Scan” trên màn hình. Sau đó, phần mềm sẽ tự động tìm kiếm tất cả các file đã bị xóa. Sẽ phải mất một chút thời gian nếu bạn có quá nhiều dữ liệu bị xóa.

CÁCH KHÔI PHỤC FILE ĐÃ XÓA VĨNH VIỄN WIN 10

Bước 3. Khôi phục dữ liệu

Sau khi tìm kiếm xong, Easeus sẽ trả lại cho bạn một danh sách kết quả file đã bị xóa. Tiếp đến, bạn cần tìm trong danh sách đó file đang cần khôi phúc. Việc còn lại là chỉ cần chọn “Recove” và chọn vị trí muốn lưu trong máy. File sẽ được khôi phục lại trong một tích tắc.

Khôi phục file đã xóa vĩnh viễn win 10 bằng phần mềm Recuva

Recuva cũng là một trong những “ứng cử viên” nặng ký trong việc khôi phục dữ liệu đã mất trên win 10Phần mềm này hiện đang được đánh giá là tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hướng dẫn sử phần mềm Recuva:

Bước 1. Cài đặt

Tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva và cài đặt chương trình. Sau đó khởi chạy phần mềm, lựa chọn thể loại dữ liệu cần khôi phục. Recuva có thể khôi phục nhiều thể loại file khác nhau như video, ảnh, file word, exel…

Bước 2. Tìm kiếm file đã xóa

Trong trường hợp bạn nhớ nơi lưu trữ của file đã xóa thì việc tìm kiếm sẽ là tương đối dễ dàng. Theo đó, chỉ cần nhấp và ô “Browse” để tìm kiếm vị trí file đã xóa. Còn với trường hợp không nhớ nơi lưu giữ thì bạn hãy nhấp ngay vào ô “I’m not sure”. Và phần mềm sẽ bắt đầu tìm kiếm tất cả các file đã xóa để bạn lựa chọn.

CÁCH KHÔI PHỤC FILE ĐÃ XÓA VĨNH VIỄN WIN 10

Bước 3. Khôi phục lại file

Phần mềm sẽ quét và trả về một danh sách tất cả các file đã bị xóa. Việc của bạn khi này là vô cùng đơn giản, chọn file cần khôi phục và nhún nút “Recover” là xong.

CÁCH KHÔI PHỤC FILE ĐÃ XÓA VĨNH VIỄN WIN 10 TỪ CÁC PHIÊN BẢN TRƯỚC

Nếu như bạn không muốn gặp rắc rối bởi những phần mềm trên mạng thì vẫn có thể khôi phục file đã xóa vĩnh viễn chỉ với một vài thao tác cơ bản. Tuy nhiên, điều kiện cần và đủ là bạn phải nhớ được tên file mà mình đã xóa.

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn win 10 như sau:

Bước 1. Tạo file mới

Bước đầu tiên mà bạn cần phải làm là tạo ra một File mới trên máy tính. Sau khi lập xong thì các bạn hãy đặt tên File giống với tên File cũ đã bị xóa trước đó.

Bước 2. Tìm kiếm file đã xóa

Sau khi đặt tên File xong, nhấp chuột phải vào File đó và chọn Restore previous versions. Ở đây Windows sẽ tự động tìm kiếm và liệt kê tất cả các phiên bản trước của file đã xóa.

CÁCH KHÔI PHỤC FILE ĐÃ XÓA VĨNH VIỄN WIN 10

Bước 3. Khôi phục file

Bước cuối cùng là bạn chỉ cần chọn File mới nhất và chọn Restore. File bị xóa vĩnh viễn trên win 10 giờ đây đã “sống lại” rồi đó.

Trên đây, chúng tôi vừa gửi đến bạn đọc các “cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn win 10”. Hy vọng bạn đọc đã tìm được những “bí kíp” hiệu quả để khôi phục lại dữ liệu thành công!

Bình luận

Bài viết liên quan