Hotline: 0866474065

{Cực hot} Các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính mới nhất 2020

Ngày đăng: 05-07-2020 18:57:53

Bạn đang muốn truyền dữ liệu từ điện thoại của mình lên máy tính mà không cần phải cắm cáp USB. Bạn muốn nhận tin nhắn, thông báo mạng xã hội, email hay thậm chí là chơi game trên màn hình lớn. Vậy thì phải làm thế nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiếu đến bạn đọc các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính mới nhất. Hy vọng các bạn đừng bỏ lỡ.

Xem thêm:

PHẦN MỀM KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH APOWERMIRRORA

ApowerMirrorphần mềm kết nối điện thoại với máy tính được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó cung cấp 2 giải pháp kết nối thông minh cho thiết bị gồm: kết nối thông qua mạng Wi-Fi và kết nối thông qua cáp USB. Mỗi phương pháp kết nối đều có ưu điểm riêng và phục vụ cho các mục đích khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp kết nối sau:

  • Kết nối không dây: thao tác kết nối nhanh gọn chỉ với 1 chạm.
  • Kết nối có dây: đảm bảo tốc độ truyền tải ổn định, hỗ trợ chuột và bàn phím.

các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính

Các tính năng có trên phần mềm ApowerMirror

  • Chia sẻ màn hình điện thoại (Android/iOS) lên máy tính, máy chiếu.
  • Hỗ trợ tương tác với bàn phím và chuột.
  • Nhận thông báo SMS, cuộc gọi, email...ngay trên máy tính.
  • Chụp hoặc quay phim màn hình điện thoại ngay trên máy tính.
  • Hỗ trợ gửi tin nhắn, soạn email...ngay trên máy tính.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm ApowerMirror

Bước 1: Cài đặt phần mềm ApowerMirror

  • Tìm và tải phần mềm ApowerMirror trong cửa hàng của iOS và Android.
  • Tìm và tải phần mềm ApowerMirror trên máy tính. Sau đó tiến hành cài đặt.

Bước 2: Khởi động đồng thời ứng dụng ApowerMirror ngay trên cả điện thoại và máy tính. Tất nhiên bạn phải đảm bảo yêu cầu tối thiểu là 2 thiết bị này đều kết nối chung với 1 mạng Internet hoặc Wi-Fi.

Bước 3: Trên điện thoại, bạn chọn vào biểu tượng "Kết nối", sau đó chờ trong giây lát để ứng dụng tìm kiếm kết nối với máy tính. Sau khi hoàn tất, bạn chọn tiếp vào "Tên máy tính" cần kết nối.

Bước 4: Lúc này 1 cảnh báo hiện ra yêu cầu bạn cấp phép chụp màn hình trên cả máy tính và smartphone. Hãy chọn vào "BẮT ĐẦU NGAY" trên điện thoại và "START NOW" trên máy tính để hoàn tất quá trình kết nối.

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể truyền trực tiếp hình ảnh, video hay nội dung cá nhân từ màn hình điện thoại sang màn hình lớn hơn là máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng tính năng này để tăng trải nghiệm chơi game trên màn hình lớn.

PHẦN MỀM KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH AIRDROID

Đúng như tên gọi thì phần mềm này chỉ có thể áp dụng trên hệ điều hành Android. AirDroid được biết đến là một trong những phần mềm cho phép kết nối điện thoại với máy tính cực kỳ tốt mà lại hoàn toàn miễn phí.

Muốn tải AirDroid thì bạn vào CH Play, gõ từ khóa AirDroid vào thanh tìm kiếm rồi ấn cài đặt.

phần mềm kết nối điện thoại vói máy tính

Bước 1: Sau khi tải xong ứng dụng AirDroid, bạn mở nó lên và sẽ thấy có 1 địa chỉ IP, và 1 địa chỉ website để truy cập vào. Nếu sử dụng địa chỉ website bạn sẽ phải đăng ký và đăng nhập vào hệ thống của AirDroid, do đó bạn nên sử dụng địa chỉ IP (ở trong ví dụ này địa chỉ là 192.168.1.69:8888).

phần mềm

Bước 2: Mở trình duyệt trên máy tính của bạn lên, gõ địa chỉ 192.168.1.69:8888 vào trình duyệt. Sau đó, ngay lập tức bạn mở điện thoại của mình ra.

các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính

Bước 3: Tiến hành xác nhận kết nối điện thoại với máy tính trong vòng 30 giây bằng cách nhấn vào Accept

các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính

Bước 4: Ngay lập tức, trên máy tính của bạn đã hiện ra giao diện kết nối điện thoại với máy tính. Lúc này bạn có thể tùy ý sao chép, di chuyển dữ liệu từ 2 đầu của máy tính một cách dễ dàng. 

phần mềm kết nối điện thoại với máy tính

Lưu ý: nếu sử dụng cách này, bạn hãy nhớ cả điện thoại và máy tính cùng phải kết nối chung với một wifi nhé.

⇒ Chủ đề "HOT" nhất trong tuần:

PHẦN MỀM KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH ITUNES

Khác với hệ điều hành Android, việc kết nối điện thoại iPhone với máy tính đơn giản hơn nhiều. Việc này được thực hiện trực tiếp thông qua dụng ứng iTunes đã được chính Apple tích hợp vào trong máy.

Để thực hiện việc kết nối điện thoại iPhone với máy tính, bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Tải phiên bản mới nhất của iTunes tại trang chủ của Apple.

các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính

 

Lưu ý: nếu trên máy tính đã tồn tại phiên bản cũ bạn có thể lựa chọn gỡ bỏ ứng dụng iTunes để cài đặt bản mới hoặc cập nhật trực tiếp từ bản cũ.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn có thể kết nối với điện thoại iPhone để thử. Chọn Tin cậy để cho phép kết nối với máy tính.

kết nối iphone với máy tính

Chỉ với 2 bước thao tác như trên là bạn đã có thể truyền dữ liệu từ điện thoại sang chiếc máy tính của mình rồi. Giờ thì bạn có thể tận hưởng thành quả mà mình đã vừa tạo ra rồi đó.

Trên đây chúng tôi đã vừa giới thiệu đến bạn đọc các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính mới nhất hiện nay. Chúc các bạn có được những giây phút nghỉ ngơi, giải trí thật vui vẻ!

Bình luận

Bài viết liên quan