Hotline: 0866474065

Mách bạn cách làm nước đậu đen rang 100% thành công

Ngày đăng: 16-05-2020 14:16:43

Nước đậu đen rang không chỉ là một loại nước giải khát mà nó còn có rất nhiều những tác dụng không ngờ đối với sức khỏe. Đậu đen đem rang lên và nấu nước uống là cách giải nhiệt ngày hè được yêu thích của nhiều chị em. Đây là thức uống rất tiện lợi và lý tưởng cho những ngày hè nóng nực mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách làm nước đậu đen rang đảm bảo 100% thành công. Chị em không nên bỏ lỡ bí quyết này nhé!

Nước đậu đen rang có tác dụng như thế nào?

Đậu đen có tên thuốc theo Đông y là ô đậu, hắc đại đậu hay hương xị. Đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, qui kinh thận, có tác dụng giải độc, bổ thận, bổ huyết và chữa trị nhiều loại bệnh. Không chỉ ở Việt Nam, đậu đen cũng được sử dụng phổ biến trong văn hóa ẩm thực ở nhiều nước khác trên thế giới, chẳng hạn như Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc biệt, với người Nhật, trà đậu đen còn là thức uống giảm cân, giữ gìn vóc dáng và làm đẹp rất được ưa chuộng.

nước đậu đen rang

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn chứng minh nước đậu đen rang có những tác dụng tuyệt vời khác như:

- Tốt cho những người bị thận yếu, mặt sưng phù, phong thấp tê liệt, thấp khớp hoặc các bệnh lở loét.

- Người bị tiểu đường và huyết áp cao cũng có thể dùng đậu đen rang nấu nước uống để kiểm soát bệnh.

- Đậu đen có chứa hàm lượng protein lên tới 24,4%, lipit 1,7%, glucid 53,3% và rất nhiều axit amin thiết yếu tốt cho cơ thể. Ngoài ra, đậu đen còn có nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, B1, B2 và một số chất khác.

- Khoáng chất vi lượng molypden - một thành phần của enzyme sulfile oxidate trong đậu đen rất hiệu quả để khử độc sulfates cho cơ thể. Hóa chất này có nhiều trong thực phẩm chế biến sẵn, gây đau đầu, tăng nhịp tim hoặc rối loạn chú ý.

⇒ Xem thêm: Mách bạn phòng khám phụ khoa ở Vĩnh Phúc tốt nhất hiện nay

Cách làm nước đậu đen rang đơn giản ai cũng làm được

Nói chung, đậu đen rang nấu nước có cách làm rất đơn giản. Quan trọng nhất vẫn là chọn được loại đậu xanh lòng, thơm ngon và chú ý không đun đậu quá nhừ. Khi mua đậu, chị em có thể thử cắn đôi hạt đậu. Nếu ruột màu hơi xanh, vỏ đen, bóng là loại ngon, nếu ruột trắng thì có thể đậu đã bị mọt.

Sau đây alobacsi24h sẽ hướng dẫn cách chế biến nước đậu đen rang như sau:

Bước 1: Rang đậu đen

Nhặt bỏ các hạt bị hỏng, sâu, lép, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho đậu lên chảo rang kỹ cho đến khi có màu vàng, ngửi thấy mùi thơm thì nhấc xuống, để nguội.

nước đậu đen rang

Bước 2: Chế biến nước đậu đen rang

Lấy một dúm nhỏ đậu đen đã rang cho vào ấm và đun sôi khoảng 10 phút. Sau thời gian này, bắc ấm xuống bếp nhưng vẫn không mở vung để ủ đậu. Đợi một lúc thì rót nước ra cốc và uống như uống trà. Chị em cũng có thể cho đường hoặc muối để uống tùy khẩu vị.

Chú ý: không nên ngâm đậu quá lâu trong nước vì có thể làm đậu nhừ và lên men. Từ đó mà sẽ dẫn tới khó uống và giảm tác dụng.

Vậy là chỉ với vài thao tác trên đây, chị em đã có được những cốc nước đậu đen rang thơm ngon và bổ dưỡng. Lại vừa có những tác dụng vô cùng tuyệt vời đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

Chị N.T. Nhung (Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) có những chia sẻ như sau: "vào những ngày hè nắng nóng, tôi thường xuyên xuyên chế biến đậu đen rang làm nước giải khát cho cả nhà. Nhất là 2 thằng con tôi cứ đi học về lại hỏi còn nước đậu đen rang không mẹ. Vừa dễ làm lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ông xã tôi do tính chất của công việc phải ngồi cả ngày nên hơi béo. Từ khi uống nước đậu đen rang, anh cứ khen mãi, vừa ngon lại có thể giúp giảm cân rất tốt. Ngay chính tôi tháng vừa rồi cùng giảm từ 57kg xuống 55kg. Thấy được hiệu quả cũng như công dụng của nó nên tôi cố gắng ngày nào cũng chế biến nước đậu đen cho cả nhà cùng sử dụng”.

Vừa rồi là những thông tin về “cách làm nước đậu đen rang 100% thành công”. Qua đây, hy vọng chị em đã có được những kiến thức về sức khỏe thật sự bổ ích. Chúc bạn đọc cùng gia đình có những phút giây nghỉ ngơi thật vui vẻ!

tư vấn

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0866474065